แอมเห็นหลาย ๆ คนเข้าใจผิดกันเยอะเกี่ยวกับสกินแคร์ทุกวันนี้ เพราะหลายแบรนด์โปรยคำว่า organic หรือ naturalทั้งๆ ที่มีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดออร์แกนิคหรือสารจากธรรมชาติอยู่ 1-2 ชนิดเท่านั้น แต่พอพลิกดูฉลากด้านหลัง ก็จะเห็นรายชื่อสารเคมีหลาย ๆ ชนิดเรียงกันให้พรึ่บ!!

วิธีการดูง่าย ๆ ว่าเป็นสกินแคร์ออร์แกนิคแท้หรือเปล่านั้น ให้มองหาตรารับรองบนฉลากบรรจุภัณฑ์ที่เขียนไว้ว่า Certified Organic จากองค์กรอย่าง USDA, ECOCERT, JAS, หรือ IFOAM ค่ะ

โดยผลิตภัณฑ์ที่จะได้การรับรอง Certified Organic นั้น ต้องไม่มีสารต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ค่ะ ==> TEAs, DEAs, MEA’s, Phthalates, Obesogens (สารเคมีที่ทำให้เกิดการก่อตัวของเซลส์ไขมัน), Sulfates, Glycols, Parabens, Ethoxylates, Formaldehyde และสารสังเคราะห์ต่าง ๆ

ดังนั้นถึงจะเจอสกินแคร์ที่ไม่มีตรา Certified Organic แต่ถ้าเราพลิกดูตรงส่วนประกอบทั้งหมดบนฉลากด้านหลังว่าไม่มีสารประกอบเหล่านี้ ก็น่าจะพอเบาใจเรื่องความปลอดภัยไปได้บ้างค่ะ

นอกจากนี้แอมอยากให้ลองมองหาเครื่องหมายดอกจัน * ที่กำกับไว้หลังส่วนผสมนั้นๆดูนะคะ (* หมายความว่าส่วนผสมนั้นเป็นCertified Organicค่ะ) ยิ่งมีดอกจันเยอะ เปอร์เซนต์ความเข้มข้นของสารสกัดออร์แกนิคก็สูงตามไปด้วย

ต่อไปเวลาเราเลือกซื้อสกินแคร์หรือเครื่องสำอางซักชิ้น ก็ลองสังเกตแบบที่แอมแนะนำดูนะคะ เราจะได้สวยใสไร้สารเคมีอย่างยั่งยืนไปด้วยกันค่าาา
แอม
Orchid & Me

0
YOUR CART
  • No products in the cart.